Hướng dẫn thay đổi DNS Singnet để “lướt” Facebook nhanh hơn

Trong những ngày gần đây thì trình trạng Internet Việt Nam vẫn đang trong tình trạng “rùa bò” do lỗi đứt cáp quang biển. Vậy nên việc truy cập Facebook của các bạn cũng trở lên khó khăn và cực kỳ chậm.

Vậy nên ở bài viết này thì Dichvudidong.bn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi DNS bình thường sang DNS của Singnet. Với cách này thì tốc độ internet của bạn sẽ tăng lên một cách rõ rệt.

thay doi dns

DNS của Singnet:

165.21.83.88

165.21.100.88

Bước 1: Ở thanh Taskbar thì các bạn sẽ thấy icon mạng ở phía dưới bên phải của màn hình. Các bạn click chuột phải vào và chọn “Open network and sharing center”

Bước 2: Các bạn tiếp tục nhấn vào “Change adapter Settings” ở pop-up vừa hiện lên.

Bước 3: Sau khi click “Change adapter Settings” thì các bạn sẽ thấy một cữa sổ pupop mới hiển thị các kết nối mạng (Wi-Fi, Ethernet v.v). Lựa chọn kết nối mà bạn đang sử dụng (Ở đây thì mình sử dụng Wifi nên sẽ chọn vào “Wi-fi”).

wifi ctnet

Bước 4: Sau khi click vào biểu tượng Wi-Fi, pop-up chi tiết hơn vè kết nối mạng sẽ được hiện lên thì các bạn Click tiếp vào “Proerties”.

Bước 5: Sau khi ckick vào “Properties”, tiếp tục một pop-up nữa hiện lên. Ở đây thì các bạn kéo xuống dưới và chọn dòng “Internet Protocol version 4 (TCP/IP v4)” , chọn vào dòng này và tiế tục chọn “Properties”.

Bước 6: Ở dòng DNS, nhập vào dòng đầu tiên dãy số “165.21.83.88” và dòng tiếp theo là “165.21.100.88”.

wifi ct net 1

Sau khi nhập xong, click tiếp vào “Ok” và tắt hết các cửa số cài đặt mạng đi. Tận hưởng thành quả…


Tương tự như vậy thì các bạn có thể thay đổi thủ công 2 địa chỉ DNS trên các thiết bị di động hoặc MAC để đạt được tốc độ tốt hơn khi truy cập vào Facebook trong những ngày đứt cáp này.

Chúc các bạn thành công và đạt được kết quả như mong muốn, mình thử và thấy tốc độ vào Facebook của mình nhanh hơn đáng kể còn các kết nối khác ví dụ như Google thì vẫn còn khá chậm.

Xem thêm: 5 Cách giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G trên điện thoại

Hỗ trợ và dịch vụ