Hướng dẫn mua iPhone đã qua sử dụng

iPhone là chiếc Smartphone của hãng sản xuất điện thoại và nhiều vật dụng công nghệ khác Apple. Đây là môt trong các mẫu điện thoại được săn đón nhất, tuy nhiên việc sở hữu nó cũng không phải là điều dễ dàng bởi vì giá thành luôn là một rào cản rất lớn. Vì thế, việc mua điện thoại iPhone cũ là điều mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để sỡ hữu cho mình một chiếc smartphone của hãng Apple. Tuy nhiên, việc mua điện thoại cũ có rất nhiều rủi ro mà nếu bạn không biết cách lựa chọn thì sẽ rước rất nhiều bực mình vào thân. Để giúp cho bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại iPhone tốt thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mua iPhone cũ và các điểm mà bạn cần lưu ý.

Hướng dẫn kiểm tra ngoại hình iPhone

huong dan mua iphone cu (3)

Đầu tiên, để dành giá một chiếc điện thoại thì bạn cần nhìn vào ngoại hình của máy. Vì là máy cũ nên ngoại hình có một vài xước xát là điều hoàn toàn bình thường và bạn phải chấp nhận. Nhưng nếu chiếc điện thoại bạn lựa chọn mà bị móp méo hay nứt vỏ thì bạn không nên mua chiếc điện thoại và yêu cầu đổi cái khác.

Màn hình của iPhone

huong dan mua iphone cu (4)

Vì các điện thoại iPhone đều sở hữu màn hình màn hình cảm ứng nên việc màn hình cảm ứng bị lỗi là điều không thể chấp nhận được và bạn cần phải kiểm tra thật kĩ. Để kiểm tra màn hình thì bạn có thể chọn các icon của màn hình, kéo khắp màn hình và nếu chỗ nào bị đứt thì chính chỗ ấy đã bị liệt cảm ứng. Hoặc bạn có thể vào Youtube và test bằng cái mở một đoạn video “đen xì” để test xem có điểm sáng nào không, đó chính là điểm chết.

Test Loa, Mic, cảm biến iPhone

huong dan mua iphone cu (5)

Sau màn hình thì các phần phụ không kém quan trọng trên một chiếc iPhone đó chính là các vị trí khác như loa, mic, cảm biến…. Để test loa thì các bạn có thể mở một bài nhạc với âm lượng cao nhất xem âm thanh có đều và trong hay không. Để test mic thì các bạn có thể thực hiện một cuộc gọi vừa kết hợp test cảm biển khi bạn áp điện thoại vào mặt thì điện thoại sẽ tắt màn hình đi. Bên cạnh đó, các phím nguồn, âm lượng là điều mà bạn cần phải lưu ý về độ nảy, phản hồi và có hoạt động được không.

Camera của iPhone

huong dan mua iphone cu (6)

Các tín đồ tự sướng khi mua một chiếc điện thoại thì chắc hẵn sẽ không thể bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là Camera. Với iPhone thì việc chụp ảnh của bạn chắc hẵn sẽ trở nên rất nhiều và bạn sẽ có một bức hình đẹp một cách đơn giản khi chụp bằng iPhone. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình việc chụp ảnh có tốt hay không bằng các vào ứng dụng Camera và chụp thử vài tất xem việc lấy nét diễn ra như thế nào, chụp có nhanh hay không. Bạn cũng nên kiểm tra việc quay video có diễn ra tốt hay không nữa nhé

Kiểm tra iCloud trên iPhone

huong dan mua iphone cu (1)

Kể từ phiên bản iOS 7 trở lên thì hệ điều hành iOS của của iPhone đã có một bước tiến lớn trong bảo mật đó là iCloud. Vì thế, khi mua điện thoại cũ bạn cần yêu cầu người bán xác thực tài khoản iCloud và xóa nó đi. Nếu không, vào một ngày đẹp trời có thể chiếc điện thoại của bạn sẽ không hoạt động được bởi vì bị dính iCloud.

Bên trên là một số cách chọn mua iPhone cũ, tuy nhiên bạn cũng quan sát và lựa chọn thật kĩ chiếc điện thoại mà mình đang định mua nhé bởi vì các yếu tố trên cũng là xác suất. Bạn nên tìm mua ở các cửa hàng có uy tín và bảo hành đầy đủ để có thể an tâm hơn về chiếc iPhone yêu quý của mình. Chúc bạn vui vẻ.

Hỗ trợ và dịch vụ