Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên Zalo

Chỉnh sửa ảnh trên Zalo là tính năng mới được phát triển trên mạng xã hội Zalo nhằm mang đến cho người dùng sự tiện ích hơn trong việc chia sẻ hình ảnh. Với tính năng này bạn có thể chỉnh sửa và chia sẻ ảnh nhanh chóng hơn. Thay vì sử dụng thêm ứng dụng chỉnh sửa ảnh thì giờ đây bạn có thể sử dụng trực tiếp trên Zalo.

Vì đây là tính năng mới nên nhiều người dùng sẽ còn bỡ ngỡ và gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Nhằm giúp người dùng có thể trải nghiệm tính năng hữu ích này một cách nhanh chóng hơn bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa ảnh trên Zalo. Các bước thực hiện rất đơn giản bạn có thể tham khảo thủ thuật Zalo sau để  chủ động tạo cho mình những bức ảnh lung linh nhất trước khi chia sẻ nhé!

Cách chỉnh sửa ảnh trên Zalo

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên Zalo

Để thực hiện chỉnh sửa ảnh trước tiên bạn cần kết nối Internet cho điện thoại thông qua gói cước 3G MobiFone hay các mạng di động khác hoặc sóng wifi thực hiện cập nhật hoặc tải ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất.

Các bước chỉnh sửa ảnh như sau:

Bước 1: Từ giao diện Menu chính của điện thoại bạn mở ứng dụng Zalo và chuyển sang Tab nhật ký.

Bước 2: Từ Tab Nhật ký, bạn nhấn vào mục chia sẻ cảm xúc và chọn ảnh cần chỉnh sửa. Bạn có thể chọn ảnh từ thư viện hoặc ảnh chụp trực tiếp trên ứng dụng.

Bước 3: Chọn được tấm ảnh ưng ý bạn nhấn vào biểu tượng sửa ảnh ở góc dưới bên trái màn hình. Các tính năng chỉnh sửa ảnh trên Zalo hiện ra. Bạn có thể Crop, bộ lọc ảnh hay phía trên có checkin, sticker ngộ nghĩnh, viết chữ và sử dụng nét viết tay.

Cách chỉnh sửa ảnh trên Zalo

Bước 4: Bạn chọn biểu tượng Crop dưới ảnh cắt chỉnh hình ảnh có kích thước theo ý mình.

Bước 5: Để bức ảnh của bạn thêm sinh động bạn có thể sử dụng các bộ lọc cho ảnh của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 vòng tròn dưới ảnh.

Cách chỉnh sửa ảnh trên Zalo

Bước 6: Bạn có thể thêm chữ cho ảnh của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ T ở dưới ảnh. Bạn có thể viết tay hoặc sử dụng bàn phím.

Cách chỉnh sửa ảnh trên Zalo

Bước 7: Thêm những Sticker ngộ nghĩnh cho bức ảnh của bạn thêm sinh động bằng cách chọn biểu tượng hình mặt cười.

Cách chỉnh sửa ảnh trên Zalo

Sau khi hoàn tất bức ảnh của mình bạn có thể sử dụng thêm những tính năng check in để có tạo sự sinh động hơn cho bức ảnh của mình khi chia sẻ đến cộng đồng mạng.

Cách chỉnh sửa ảnh trên Zalo

Trên đây là các bước hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên Zalo. Hy vọng tính năng hữu ích này sẽ luôn mang đến cho bạn sự thuận tiện hơn trong chỉnh sửa hình ảnh và thoải mái sẻ chia những bức ảnh lung linh đến bạn bè của mình!