Hướng dẫn cách nhắn tin quốc tế Vinaphone

Nhu cầu liên lạc điện thoại ra nước ngoài đã trở nên khá phổ biến, tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá nhiều người dùng thuê bao di động (bao gồm trả trước và trả sau) vẫn chưa biết đến cách nhắn tin quốc tế Vinaphone. Bài viết hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện gửi SMS đi quốc tế nhanh chóng – thành công nên hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Cách thức nhắn tin trong nước và quốc tế của mạng Vinaphone hoàn toàn không giống nhau, vì thế sau khi đã soạn tin nhắn văn bản xong thì cần chú ý bấm số theo định dạng “+” đang được áp dụng hiện hành. Bên cạnh đó để đảm bảo đường truyền chuyển tiếp SMS nhà mạng Vinaphone đã chính thức hỗ trợ thuê bao di động tại Việt Nam gửi tin nhắn đến các số thuê bao quốc tế bằng cách bấm thêm định dạng “00” trước khi bấm mã quốc gia.

cách nhắn tin quốc tế Vinaphone

Nhắn tin quốc tế Vinaphone rất đơn giản

Hướng dẫn cách nhắn tin quốc tế Vinaphone

Có 2 cách nhắn tin quốc tế đó là:

  • Cách 1: Bấm [+] + [Mã quốc gia] + [Số điện thoại]
  • Cách 2: Bấm [00] + [Mã quốc gia] + [Số điện thoại]

Cước phí gửi SMS ra nước ngoài: 2500đ/bản tin (Cước phí này được tổng đài Vinaphone áp dụng chung không phân biệt quốc gia).

Những quốc gia có liên kết với mạng Vinaphone: Anh, New Zealand, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hungary, Czech, Nga, Nam Phi, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Australia, Hong Kong.

Lưu ý: Thuê bao ở nước ngoài muốn nhận sms quốc tế từ Việt Nam thì cần phải thực hiện chuyển vùng quốc tế Vinaphone trước đó mới được.

cách nhắn tin quốc tế Vinaphone

Cước phí nhắn tin 2.500đ/1 bản tin

Cú pháp chuyển vùng quốc tế mạng Vinaphone

  • Đối với thuê bao di động trả sau: Cú pháp đăng ký roaming quốc tế Vinaphone: DK CVQT gửi 9123.
  • Đối với thuê bao di động trả trước:
    • Điêu kiện để thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế đó là tài khoản phải có ít nhất 100.000đ.
    • Cú pháp đăng ký khá đơn giản: IR ON gửi 9123.

Các bạn có thể yên tâm nếu đã CVQT rồi thì thuê bao ở nước ngoài nhận tin nhắn từ Việt Nam hoàn toàn không mất cước. Hãy giữ liên lạc với bạn bè – người thân của mình bằng cách thường xuyên nhắn tin quốc tế Vinaphone nhé!