Hướng dẫn sao lưu danh bạ và lịch trên điện thoại Android

Điện thoại di động thông minh hiện nay là nơi lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng trong đó có danh bạ lịch. Sao lưu những dự liệu này rất cần thiết nếu như bạn không muốn đánh mấy những dữ liệu đáng tiếc hay do vô tình mất hoặc hỏng điện thoại. Sau đây thì Dichvudidong.vn sẽ hướng dẫn các bạn sao lưu tin nhắn và danh bạ trên hệ điều hành Android nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sao lưu danh bạ, lịch lên Gmail/Outlook cho BlackBerry

1. Sao lưu danh bạ, lịch lên Gmail

Để thực hiện thì đầu tiện bạn vào Quản lý tài khoản, nếu như chưa có tài khoản hoặc trên thiết bị của bạn đang đăng nhập vào tài khoản của người dùng khác thì bạn cần tạo mới một tài khoản hoặc đăng nhập vào bằng tìa khoản của bạn để có thể dồng hộ dữ liệu trên máy của bạn. Sau đó việc bạn cần làm là chọn những gì mà bạn cần sao lưu như email, lịch, danh bạn, tin nhắn.. trên điện thoại sẽ được lưu trên dịch vụ lưu trữ của Google. Bạn có thể dễ dàng đồng bộ lại chúng trên tất cả các thiết bị Android nào đăng nhập vào bằng tài khoản Gmail đó của bạn.

huong dan sao luu danh ba

Sao lưu danh bạ, lịch lên tài khoản Gmail

Sao lưu dữ liệu lên bộ nhớ máy/ thẻ SD

Ngoài việc sao lưu dữ liệu lên Gmail thì bạn còn có thể sao lưu danh bạ sang thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của điện thoại. Tùy các thiét bị khác nhau mà sẽ có những cách làm khác nhau. Bạn có thể kiếm tra trong phần Danh bạ, chọn cài đặt, chọn xuất/nhập lên thẻ nhớ/bộ nhớ trong để tiến hành tạo tập tin sao lưu. Tập tin này sẽ có đường dẫn hiển thị và định dạng VCF.

Truy cập Thủ thuật Mobile thường xuyên các bạn nhé !