Hướng dẫn bật tắt một số tính năng và kết nối trên Android 5.0 bằng giọng nói

Bản cập nhật mới nhất của Google Search đã được bổ sung thêm rất nhiều những tính năng hấp dẫn và thú bị. Nó cho phép người dùng có thể bật tắt các kết nối và đèn PIN một cách nhanh chóng trên Android 5.0 Lollilop mà không cần phải cài thêm bất kỳ một ứng dụng thứ 3 nào. Tuy nhiên thì với các phiên bản Android cũ hơn 5.0 hiện tại vẫn chưa được hỗ tợ tính năng này.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ việc nhấn nút tìm kiếm (Search) trên giao diện ứng dụng Google Search, tuy nhiên để nhanh nhất thì bạn hãy kích hoạt dịch vụ bằng cách nói “OK Google” và bắt đầu ra lệnh.

Cách kích hoạt nhận diện khẩu lệnh “OK Google”:

Để có thể kích hoạt được tính năng nhận diện khẩu lệnh “OK Google” từ ứng dụng Google Search thì các bạn vào Setting > “OK Giiigke” Detection > đánh dấu chọn trước From Google Search app nếu bạn muốn thiết bị nhận diện khẩu lệnh từ ngay giao diện chính hoặc từ Google Now Launcher. Để thiết bị của bạn có thể nhận diện được “OK Google” mọi lúc mọi nơi miễn là màn hình thiết bị của bạn được mở hoặc khi đang xạc PIN thì bạn nhấn vào nút tùy chọn “From any screen”.

Xem thêm: Hướng dẫn bật Adobe Flash trên Android 5.0 Lollipop

nhan dien dong noi 1

Cách thiết lập các kết nối bằng giọng nói:

Sau khi phát khẩu lệnh “OK Google”, trình Google Search sẽ dược hiện ra để các bạn bắt đầu tìm kiếm. Lúc này thì bạn sẽ ó thể nói to và rõ các hiệu lệnh để tắt hoặc mở các kết nối, tính năng trên Android 5.0. Chẳng hạn nếu như bạn muốn mở kết nối Bluetooth thì bạn chỉ cần nói “Turn on Bluetooth” hoặc “OK Google, turn on Bluetooth”. Ngau sau khi nhận diện khẩu lệnh, thẻ thiết lập nhanh hiển a và bắt đầu thực thi việc tắt mở. Bạn cũng có thể được quyền truy cập nhanh vào giao diện thiết lập các kết nối để thực hiện các tùy chỉnh nâng cao.

Mặc dù hiện Google Search chưa hỗ trợ ra lệnh bằng tiếng Việt để tắt mở các kết nối phổ biến nhưng cải tiến mới này thực sự hữu ích với người dùng Android 5.0, nhất là khi dùng máy di động không rảnh tay.

nhan dien dong noi 2

Hiện tại thì chức năng này có thể hoạt động tốt với các chức năng tắt mở đèn PIN (flashlight), kết nối Bluetooth và Wi-fi. Tuy nhiên thì các bạn vẫn có thể thực hiện tắt mở chế độ máy bay (Airplane mode), kết nối NFC hay GPS.

Thủ thuật Mobile hân hạnh được chia sẻ cùng các bạn !

Các bài viết khác