Cảnh báo lừa nạp tiền và ‘móc túi’ cước 3G trên Facebook

Quý khách hàng khi truy cập Facebook bằng mạng 3G hãy thật chú ý về các chiêu thức lừa đảo mà kẻ xấu lợi dụng gửi đến cho bạn qua tin nhắn hoặc trực tiếp đăng trên tường nhà bạn mà không rõ nguồn gốc. 

Khi tỉ lệ người dùng Facebook của Việt Nam ngày càng tăng nhanh, các chiêu thức lừa đảo trên FaceBook của kẻ xấu cũng theo đó cũng trở nên tinh vi hơn trên trang mạng xã hội này như tạo các đường link, các ứng dụng và lời mời hấp dẫn nhằm ‘dụ dỗ’ người dùng click chuột vào, rất nhiều người đã bị mất tiền cước điện thoại với những tin như nạp thẻ tặng 100%, sử dụng mạng 3G miễn phí…

Đặc biệt khi quý khách hàng sử dụng 3G để truy cập Facebook, nếu click vào những đường link không rõ ràng, cước phí phát sinh 3G sẽ rất cao nếu bạn không sử dụng các gói cước 3G trọn gói.

lua-dao-3g-tren-facebook

Các chiêu lừa đảo nạp tiền và ‘móc túi’ cước 3G trên Facebook 

Hiện giờ có rất nhiều chiêu lừa đảo phổ biến trên Facebook dựa trên lòng tin và sự tò mò của những người dùng truy cập Facebook thường xuyên hàng ngày.

  • Chiêu thứ nhất, bạn nhận được tin nhắn từ bạn bè và người thân nhờ mua thẻ cào điện thoại giùm. Trường hợp này rất có thể tài khoản Facebook bạn bè người thân của bạn đã bị kẻ xấu chiếm đoạt. Bạn không nên tin tưởng mà mua thẻ cào gửi cho người đó ngay. Hãy hỏi những câu hỏi chỉ có bạn và người đó biết để kiểm tra xem người đang chat với bạn có đúng là bạn bè và người thân của bạn không nhé.
  • Chiêu thứ hai, bạn nhận được tin nhắn trúng thưởng, khuyến mãi 50%, khuyến mãi 100%, khuyến mãi 500%,… và cần truy cập vào trang web nào đó để xác nhận. Khi click vào website đó, không những bạn sẽ mất cước phí 3G phát sinh rất nhiều nếu dùng 3G của các gói không trọn gói, mà còn dễ bị mất tài khoản Facebook khi website yêu cầu nhập thông tin Facebook của bạn. Kẻ xấu có thể vào tài khoản Facebook của bạn để đi lừa bạn bè và người thân của bạn.
  • Chiêu thứ 3, nhiều người đăng lên tường của bạn một liên kết link nào đó, có thể là website, có thể là ứng dụng xấu. Đó có thể là virut, khi bạn click vào sẽ tự động dùng tài khoản Facebook của bạn để đăng tin đó lên tưởng bạn bè của bạn.
  • Và còn rất nhiều các chiêu lừa tinh vi khác.

lua-dao-nap-tien-qua-facebook

Làm sao để chống các chiêu lừa đảo đó trên Facebook?

Quý khách hàng cần cảnh giác cao độ mỗi lần truy cập Facebook. Mạng xã hội là nơi giao lưu, cập  nhật thông tin nhanh chóng, nhưng cũng sẽ trở thành “thảm họa” nếu bạn quá tin tưởng và coi đó như một thế giới thật. Khi sử dụng Facebook, hãy chú ý:

  • Không click vào các liên kết (link) không rõ ràng, đặc biệt là các link tắt, link gửi qua tin nhắn.
  • Không tin tưởng vào bất cứ các tin khuyến mãi di động nào trên các trang không chính thống. Tất cả các tin tức khuyến mãi đều được các nhà mạng thông báo qua tin nhắn. Hoặc bạn có thể truy cập http://dichvudidong.vn/ để cập nhật các tin khuyến mãi từ 3 nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel một cách nhanh và chính xác nhất.
  • Nếu có ai đó nhắn tin cho bạn qua Facebook nhờ mua thẻ điện thoại hoặc chuyển tiền,… hãy gọi điện trực tiếp cho người đó để hỏi rõ, hoặc xác minh kĩ càng xem đó có đúng là bạn của bạn hay không trước khi tiếp tục trò chuyện.

Hãy là những người dùng sử dụng Facebook thông minh các bạn nhé!

 

 

 

Hỗ trợ và dịch vụ