Cần chuẩn bị gì cho iPhone, iPad để nâng cấp lên iOS 9?

Apple sẽ phát hành iOS 9 vào ngày 16/9 sau thời gian dài thử nghiệm. Khi iOS 9 được tung ra, hầu hết các thiế bị chạy iOS nào (iPhone, iPad và iPod Touch), nếu tương thích thì có thể tải về và cài đặt ngay trên thiết bị. Vậy nến bạn đang sử dụng iPhone, iPad hay iPod Touch của Apple thì cần chuẩn bị những gì để có thể nâng cấp lên iOS 9.

Tương thích

Không giống với Android, Apple tung iOS 9 hỗ trợ cho những chiếc iPhone, iPad đã khá cũ như iPhone 4 hay iPad mini 2 đã ra mắt cách đây 4 năm.. Nếu iPhone hoặc iPad của bạn chạy tốt iOS 8 thì đồng nghĩa với việc có thể nâng cấp lên iOS 9. Để kiểm tra phiên bản iOS bạn đang sử dụng bằng cách vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Thông tin (About) rồi xem vào dòng Phiên bản (Version). Hoặc bạn có thể xem thiết bị của bạn có nằm trong danh sách bên dưới hay không. Chỉ cần nằm trong danh sách là thiết bị của bạn có thể nâng cấp lên iOS 9.

Các thiết bị iPhone, iPad hỗ trợ iOS 9

Các thiết bị iPhone, iPad hỗ trợ iOS 9

Tiến hành “bảo trì”

Trước khi bạn nâng cấp lên iOS 9, bạn cần phải “bảo trì” cho thiết bị bằng cách gỡ cài đặt tất cả những ứng dụng nào  bạn không dùng đến trên thiết bị. Việc này sẽ giúp bạn làm trống bộ nhớ quý giá của bạn trên iPhone, iPad có bộ nhớ thấp. Ngoài ra, bạn vẫn có thể xóa bỏ hoặc di chuyển các hình ảnh, video của bạn sang máy tính.

Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu trên iPhone lên iTunes

Sao lưu dữ liệu trên iPhone lên iTunes

Trước khi nâng cấp hoặc cài lại một hệ điều hành nào như Android, Windows.. và iOS cũng vậy, bạn cần sao lưu lại những dữ liệu quan trọng nào trên thiết bị để đề phong các lỗi xảy ra ngoài ý muốn. Với iOS thì người dùng có 2 sự lựa chọn để sao lưu dữ liệu đó là đồng bộ lên iCloud hoặc iTunes.

Vậy là iPhone hoặc iPad của bạn đã có thể sẳn sàng chờ đợi ngày Apple tung iOS 9 vào 16/9 sắp tới. Khi iOS 9 chính thức được tung ra, trên thiết bị của bạn sx hiển thị Pupop thông báo cho bạn biết có hệ điều hành mới. Bạn nâng cấp bằng cách vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update) để cập nhật.

Các bài viết khác