Giải pháp sử dụng 3G MobiFone thật tiết kiệm

Khi bạn đã cai dat 3G MobiFoneđăng ký gói cước 3G của MobiFone để thực hiện truy cập mạng Internet Mobile thì vấn đề làm sao sử dụng data thật tiết kiệm tránh lãng phí để đảm bảo việc truy cập mạng tốt nhất và không bị hạ băng thông truy cập.

Giải pháp sử dụng 3G MobiFone thật tiết kiệm

Để tiết kiệm và quản lý được dung lượng truy cập data trên điện thoại, Sau đây Dichvudidong.vn sẽ cung cấp một số thông tin để các bạn tham khảo nhé:

1. Tắt chế độ data trên điện thoại khi không có nhu cầu sử dụng

2. Tắt các chức năng tải ảnh, quảng cáo tự động… của trình duyệt. Chỉ lấy thông tin dạng văn bản (text):

  • iOS: Cài đặt/ Safari/ Chặn cửa số bật lên: chọn Bật
  • Android: chọn Trình duyệt đang sử dụng (có thể là Web, Internet…), vào Cài đặt/ Quản lý băng thông/ Nạp ảnh: chọn Tắt

3. Giới hạn các phần mềm được sử dụng qua mạng di động :

– Điện thoại hệ điều hành iOS7 có tính năng cho phép giới hạn các phần mềm được sử dụng qua mạng di động (khi chọn tính năng này thì các phần mềm đó chỉ sử dụng qua wifi): chọn Cài đặt/ Dữ liệu di động/ Sử dụng dữ liệu di động cho, và chọn ứng dụng nào được sử dụng qua di động, ứng dụng nào chỉ sử dụng qua wifi

4.  Cài đặt chức năng ngừng truy cập qua mạng di động khi vượt quá dung lượng cho phép

– Hệ điều hành Android có tính năng cho phép cài đặt chức năng ngừng truy cập qua mạng di động khi vượt quá dung lượng cho phép: chọn Cài đặt/ Sử dụng dữ liệu, chọn thời gian bắt đầu tính dữ liệu và mức dữ liệu cho phép sử dụng, và đánh Stick vào Cài đặt giới hạn dữ liệu di động

5. Đăng ký sử dung các gói dịch vụ tương ứng với từng nhu cầu:

Nhu cầu của bạn Gói dịch vụ tương ứng Cách đăng ký gói
Có nhu cầu xem các kênh truyền hình truyền hình – Dịch vụ Mobile TV- Nếu KH chỉ mua gói data và xem truyền hình tại các trang web, thì dung lượng miễn phí gói có thể hết trong vòng 1 ngày hoặc vài ngày. Trong khi chỉ với mức cước 25.000/ 30 ngày, KH có thể xem không bị giới hạn  Gói TV30 MobiFone (37 kênh): 20.000đ/30 ngày: –          Soạn ON TV30 gửi 9084Gói VTC MobiFone (8 kênh VTC ): 25.000đ/30 ngày:

Soạn ON VTC gửi 9084

Có nhu cầu xem phim – Dịch vụ mFilm- Nếu KH chỉ mua gói data và xem phim tại các trang web, thì dung lượng miễn phí gói có thể chỉ đủ để xem 1 phim. Trong khi chỉ với mức cước tối đa là 19.000đ/ 30 ngày, KH có thể xem không bị giới hạn.  Soạn ON MF gởi 9084 (miễn phí tin nhắn)
Có nhu cầu xem clip (ví dụ xem tại youtube…) – Dịch vụ mobiClip- Nếu KH chỉ mua gói data và xem clip tại các trang web, thì dung lượng miễn phí gói có thể hết trong vòng 1 ngày hoặc vài ngày. Trong khi chỉ với mức cước tối đa là 25.000đ/ 30 ngày, KH có thể xem không bị giới hạn.  ON MC gửi 9084 (miễn phí tin nhắn)

Còn bạn muốn tiết kiệm chi phí nhất và không muốn bị mất thêm khoản phí phát sinh nào khi tham gia truy cập mạng Internet Mobile MobiFone bạn có thể tham khảo: Các gói cước 3G Không Giới Hạn của MobiFone nhé !!!!!

 

Các bài viết khác