Cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ Samsung S7 và S7 Edge

Việc nắm rõ dung lượng còn lại của chiếc điện thoại bạn đang sử dụng sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích mới từ các phần mềm hỗ trợ khi cần thiết. Với chiếc điện thoại mới là Samsung S7 và S7 Edge thì thao tác kiểm tra sẽ như thế nào có gì khác so với các dòng máy khác không. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ Samsung S7 và S7 Edge.

Thao tác kiểm tra dung lượng còn lại của bộ nhớ điện thoại Samsung S7 rất đơn giản và người dùng nên nắm rõ để có thể chủ động hơn trong việc sử dụng các bộ nhớ một cách phù hợp.

kiem-tra-bo-nho-samsung-s7-s7-edge-7-1

Cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ Samsung S7 và S7 Edge

Bạn có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ mình đang sử dụng theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào mục Cài Đặt (Settings) trên máy.

kiem-tra-bo-nho-samsung-s7-s7-edge-2

Bước 2:Tại đây bạn chọn mục Bộ nhớ (Storage)

kiem-tra-bo-nho-samsung-s7-s7-edge-3

Bước 3: Lúc này máy sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về bộ nhớ trong và thẻ nhớ của máy (nếu có), dựa vào những thông số này người sử dụng sẽ theo dõi được mình đã sử dụng bao nhiêu dung lượng và còn bao nhiêu dung lượng trống.

kiem-tra-bo-nho-samsung-s7-s7-edge-4

Bước 4: Nếu tìm hiểu sâu hơn thì bạn có thể vào tiếp Bộ nhớ thiết bị, tại đây bạn có thể thống kê về dung lượng bộ nhớ hệ thống, bộ nhớ đã dùng, dữ liệu bộ nhớ đệm, để quản lí file, người sử dụng có thể truy cập phần Khác.

kiem-tra-bo-nho-samsung-s7-s7-edge-5

Bước 5: Phần thẻ nhớ SD cho phép người sử dụng kiểm tra dung lượng thẻ SD, định dạng (format) hoặc ngắt kết nối để có thể tháo thẻ nhớ.

kiem-tra-bo-nho-samsung-s7-s7-edge-6

Như vậy chỉ với 5 bước thực hiện vô cùng đơn giản là bạn đã có thể chủ động kiểm tra tình trạng bộ nhớ trên thiết bị Samsung S7 của mình.

Chúc bạn thực hiện thành công thao tác kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn lại trên Samsung S7, S7 Edge và có kế hoạch sử dụng dung lượng phù hợp!

Hỗ trợ và dịch vụ