Cách khắc phục những lỗi gặp phải khi sử dụng Android

Smartphone hệ điều hành Android là một trong những dòng điện thoại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Android là hệ điều hành rất dễ sử dụng tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng sẽ không tránh khỏi một số lỗi. Để giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại của mình bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục những lỗi gặp phải khi sử dụng Android!

Cách khắc phục những lỗi gặp phải khi sử dụng Android

Những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục từng lỗi gặp phải khi sử dụng điện thoại Android:

cac-van-de-thuong-gap-tren-android-1

Khắc phục lỗi nhanh hết pin

Hao pin là trường hợp thường gặp phải khi sử dụng điện thoại Android và điều này làm khá nhiều người dùng của thấy khó chịu. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây hao pin để có cách xử lý phù hợp nhất. Việc hết pin nhanh trên Android cũng có một vài nguy nhân như: GPS, ứng dụng chạy ngầm… Bạn hãy theo dõi các quá trình này và tắt nó khi không sử dụng nhé!

cac-van-de-thuong-gap-tren-android-2

Lỗi khi kết nối

Trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ gặp phải lỗi khi kết nối Bluetooth, wifi, mạng di động… Nếu bạn gặp các trường hợp này thì bạn hãy thực hiện các đơn giản sau để giải quyết tình trạng này đó là: bật chế độ máy bay của điện thoại để tắt hết các kết nối. Sau đó tầm 30s đến 1 phút thì bạn hãy tắt chế độ máy bay đi nhé. Nếu cách đó vẫn không được thì bạn chỉ cần thực hiện khởi động lại máy.

cac-van-de-thuong-gap-tren-android-3

Lỗi đồng bộ

Nếu gặp phải lỗi kết nối khiến việc đồng bộ  danh bạ thông qua tài khoản Google đăng nhập trên điện thoại của mình bị lỗi thì hãy kiểm tra lại kết nối internet của mình nếu vẫn không được thì bạn hãy đăng xuất tài khoản đang sử dụng và đăng nhập xem sao nhé

cac-van-de-thuong-gap-tren-android-4

Ứng dụng ngừng đột ngột

Nếu bạn gặp phải tình trạng bị out khỏi ứng dụng đang dùng một cách đột ngột thì bạn hãy thử  xóa các ứng dụng đang chạy ngầm, sau đó hãy thử vào lại ứng dụng nhé. Nếu không được thì bạn hãy thử xóa dữ liệu của ứng dụng làm mới hoàn toàn ứng dụng và xem sao nhé

cac-van-de-thuong-gap-tren-android-5

Google Play Store

Nếu gặp phải lỗi khi sử dụng ứng dụng từ kho ứng dụng CH Play trên máy thì hãy thực hiện lại việc cài đặt Google Play Store theo cách sau: Cài đặt > Quản lí ứng dụng > CH play > xoá Cache. Nếu không được thì bạn hãy đăng xuất tài khoản Google của mình và đăng nhập lại, sau đó khởi động lại điện thoại nhé!

cac-van-de-thuong-gap-tren-android-6

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có được các kinh nghiệm để sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android của mình tốt hơn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị trên chiếc smartphone của mình mỗi ngày!