Chụp ảnh đẹp với Windows Phone cùng những kiến thức cơ bản

Lumia chạy hệ điều hành Windows Phone đã khẳng định được mình với các tín đồ công nghệ rằng đây là dòng điện thoại chụp ảnh đẹp. Tuy nhiên, để các bức ảnh của bạn đẹp hơn thì bạn cần phải biết về các khái niệm trong chụp ảnh như thông số của ảnh, Scene ( hoạt cảnh ), ISO, giá trị phơi sáng, cân bằng trắng, tỉ lệ khung ảnh, lấy nét… Nếu bạn hiểu rõ được các thông số này thì chắc chắn bạn sẽ cho ra một bức hình cực kì đẹp và tinh tế để lưu lại các khoảnh khắc của mình và gia đình đấy.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại

chup anh dep tren dien thoai

Cân bằng trắng

Một phần quan trọng cho một bức ảnh, tuy nhiên lại bị đa số người dùng điện thoại chụp ảnh bỏ qua vì họ không chuyên sử dụng chụp ảnh. Cân bằng trắng là gì? Đây là việc giúp cho bạn có được màu sắc trong hình ảnh chính xác hơn. Tùy vào các nơi chụp ảnh của bạn mà việc cân bằng trắng sẽ khác đi. Dưới đây là một số ví dụ dành cho bạn

can bang trang

  • Chế độ tự động: Máy ảnh sẽ tự cân bằng cho bạn, có thể màu sắc chính xác hoặc là không
  • Chế độ Mây: Bạn sẽ được máy ảnh chỉnh màu sắc lên một tý về tông xanh
  • Chế độ ban ngày: Phù hợp cho việc chụp hình dưới nắng của bạn
  • Chế độ huỳnh quang: Bạn sẽ được hình ảnh sáng lên một tý giống như ánh sáng huỳnh quang

Tỉ lệ hình ảnh

scene

Tỉ lệ ảnh lí tưởng cho các máy ảnh hiện nay đó là tỉ lệ 16:9. Với tỉ lệ này thì khi bạn in hình rã sẽ cho hình ảnh khá rõ nét và đẹp, không bị mất hay nhòe bất kì chi tiết nào mà bạn cần thiết. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn cắt hình ảnh của mình thành hình ảnh nhỏ hơn thì tỉ lệ chuẩn đó là 4:3 Với tỉ lệ này thì bạn vẫn sẽ giữ được các chi tiết cần thiết nhất của hình ảnh.

Chế độ phơi sáng

phoi sang

Đây là chế độ đặc biệt quang trọng khi bạn chụp một bức ảnh có chuyển động. Nó sẽ tạo ra một bức ảnh vô cùng huyền ảo khi bạn chụp bằng chế độ này. Máy ảnh của bạn đã chụp tốt, tuy nhiên với việc phơi sáng thì máy ảnh của bạn sẽ còn làm tốt hơn khi chụp. Dưới đây sẽ là một số chế độ phơi sáng cho bạn tham khảo:

  • 2 1 2/3 1 1/3 1 2/3 1/3 0 (mặc định) -1/3 -2/3 -1 -1 1/3 -1 2/3 2

Ở đây, giá trị 0 là giá trị mặc đinh, bạn chỉ cần đưa điện thoại lên và chụp là xong!

iSO là gì?

ISO

Bạn có thể hiểu đơn giản về ISO là như sau: Khi ISO càng cao ( 100, 200, 400, 800, 1600 …) thì độ nhạy về ánh sáng của cảm biến điện thoại của bạn sẽ nhiều hơn. Khi bạn để ISO cao thì ảnh sáng sẽ đi vào màn trập của điện thoại nhiều hơn, từ đó số điểm ảnh sẽ tăng lên cho ra bạn một bức ảnh cố độ chính xác cao hơn là con số thấp.

Cảnh ( chế độ Scene )

Đây là chế độ  có tự động trên điện thoại của bạn, tùy vào mục đích chụp của bạn mà bạn có thể lựa chọn các chế độ khác nhau như:

  • Tự động: Bạn sẽ để cho điện thoại quyết định cách chụp cũng như khung hình mà nó lựa chọn theo các chỉ số
  • Cận cảnh: Đây là chế độ sẽ lấy nét các đối tượng gần với máy ảnh nhất hay còn gọi là Macro.
  • Chụp đêm: Khi bạn sử dụng chế độ này thì màn trập sẽ diễn ra chậm hơn vì thế bạn cần có tripod để ít bị rung tay
  • Thể thao: Cho phép bạn chụp hình của một đối tượng đang di chuyển rất nhanh
  • HDR: Đây là chế độ loại bỏ các vùng tối khi ánh sáng từ phía sau của đối tượng. Bạn nên bật Flash khi chọn chế độ này.

Với các thông tin hữu ích trên, hi vọng bạn sẽ có được một bức hình đẹp với các thông số do chính bạn chỉnh tay. Chúc bạn vui vẻ ^^!