Cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack

Ứng dụng mạng xã hội Facebook là một trong những ứng dụng được hầu hết mọi người sử dụng. Lợi dụng số người tham gia đông nhiều đối tượng xấu đã thực hiện việc hack tài khoản để thực hiện những ý đồ không tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng facebook an toàn hơn với cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack.

meo-bao-ve-tai-khoan-facebook-2

Cách bảo vệ chống hack trang Facebook cá nhân

Bạn có chống hack trang cá nhân của mình bằng cách:

1. Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Bạn có thể sử dụng trình lưu mật khẩu. Sử dụng trình này thì lúc bạn thực hiện đăng nhập sẽ không cần phải thực hiện nhập mật khẩu nên nên sẽ không bị mất nick Facebook.

Có rất nhiều trình quản lý mật khẩu như: 1Password, LastPass, Sticky Password…. bạn có thể lựa chọn để sử dụng.

cach-chong-hack-cho-tai-khoan-facebook3

2. Xác thực bảo vệ 2 lớp

Cũng giống như với gmail bạn nên xác thực mật khẩu bằng 2 lớp. Bạn cần kích hoạt bảo vệ cấp 2 bằng mã được gửi về điện thoại từ tổng đài của Facebook. Nhập đúng mã xác thực này bạn mới có thể đăng nhập vào Facebook thành công.

Việc xác thực mật khẩu này sẽ giúp tài khoản của bạn luôn được bảo vệ an toàn nhất.

Để thiết lập tính năng xác thực bảo vệ 2 lớp bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn đơn giản sau: Đăng nhập tài khoản Facebook của mình => Truy cập link: https://www.facebook.com/settings?tab=security => chọn Login Approvals => Chọn ô Require a security code to access my account from unknown browsers => Chọn Get Started. Cuối cùng bạn chọn thiết bị đang sử dụng (Smartphone hoặc Other) và làm theo hướng dẫn.

cach-chong-hack-cho-tai-khoan-facebook2

Trên đây là 2 cách đơn giản giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ chống hack tài khoản Facebook cá nhân. Hãy chọn cho mình các phù hợp để có thể trải nghiệm các tiện ích trên Facebook hiệu quả và an toàn nhất nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ