Các cách phân biệt iPhone 6S bản Quốc tế và bản Lock

iPhone 6S là một siêu phẩm điện thoại đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng trên khắp thế giới và hầu hết mọi người đều muốn sở hữu hữu chiếc điện thoại sành điệu này. Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua nhiều khách hàng e ngại sẽ bị nhầm lẫn giữa bản Quốc tế và bản Lock. Bạn sẽ không phải e ngại về vấn đề này bởi trong bài viết này Thủ thuật Mobile sẽ giúp bạn phân biệt iPhone 6S bản Quốc tế và bản Lock.

Tuy rằng vẻ bề ngoài của 2 phiên bản là hoàn toàn giống nhau nhưng giá của hai bản Lock và bản Quốc tế chênh lệch nhau khá nhiều đến vài trăm đô, chính vì vậy việc check thông tin để tránh sự nhầm lẫn giữa 2 bản là rất cần thiết. Các bước check thông tin rất đơn giản, bạn chỉ cần dành vài phút thực hiện theo những thao tác sau đây là có thể chọn được cho mình bản điện thoại như ý.

phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-lock-1

Các cách phân biệt iPhone 6S bản Quốc tế và bản Lock

Có 2 cách giúp bạn phân biệt khi mua iPhone bản Quốc tế và bản Lock đó là phân biệt qua imei và phân biệt qua mạng di động đang sử dụng.

Cách 1: Phân biệt iPhone 6S bản Quốc tế và bản Lock qua imei

Chỉ số imei trên điện thoại iPhone cho phép người dùng xem được những thông tin cơ bản về điện thoại như dung lượng, hệ điều hành …. và còn chỉ ra được sự khác biệt giúp bạn phân biệt đâu là bản Quốc tế đâu là bản Lock.

Để lấy số imei của điện thoại bạn chỉ cần thực hiện thao tác *#06#, bạn sẽ nhận được những thông tin như hình minh họa dưới đây:

phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-lock-2

Sau khi check mã số imei iPhone bạn truy cập vào website http://imeidata.net/iPhone/unlock-check rồi nhập số imei vừa check được ở trên, nhấn nút Check và điện thoại sẽ hiển thị thông tin như sau, bạn dựa vào thông tin để nhận diện phiên bản điện thoại.

phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-lock-3

Bản Quốc tế sẽ hiển thị

phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-lock-5

Bản Lock sẽ hiển thị

phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-lock-4

Cách 2: Phân biệt iPhone 6S bản Quốc tế và bản Lock qua sim Viettel, MobiFone, Vinaphone…

Cách phân biệt này rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện lắp sim thuộc bất kỳ mạng di động vào máy, nếu điện thoại nhận thẻ sim và sử dụng bình thường thì đó là bản Quốc tế và ngược lại.

phan-biet-iphone-6s-ban-quoc-te-va-lock

Hy vọng rằng với 02 cách đơn giản này bạn sẽ phân biệt chính xác iPhone 6S bản Quốc tế và bản Lock để có thể sở hữu chiếc điện thoại iPhone 6S vừa ý nhất.

Các bài viết khác