4 chiêu bảo mật tuyệt đối cho iOS

Nếu bạn không muốn bất kỳ ai động chạm vào chiếc điện thoại mang tính cá nhân của mình thì cần bảo vệ chiếc điện thoại của mình một cách tối đa nhất. Chẳng may, nếu điện thoại của bạn rơi vào tay kẻ xấu thì các thông tin, tài khoản, danh bạ, hình ảnh… của bạn đều bị bọn chúng biết và lấy đi một cách dễ dàng. Vì thế, bạn cần trang bị các công cụ để làm cho chiếc điện của mình an toàn nhất, kể cả khi rơi vào tay kẻ xấu. Ở bài viết này, mình sẽ giúp cho các tín đồ iOS bảo mật điện thoại iPhone của mình an toàn và khó bị truy cập lén hơn.

Hướng dẫn cài đặt bảo mật cho điện thoại iPhone

Đặt passcode 6 kí tự

dat mat khau 6 so cho iphone

Thông thường thì các người dùng iOS cài passcode của mình bằng 4 chữ số, tuy nhiên nếu bạn cài bằng 6 chữ số thì độ bảo mật sẽ cao hơn gấp 100 lần và việc mở khóa sẽ rất mất thời gian và đó cũng sẽ là yếu tố làm cho các kẻ xấu nản lòng khi muốn đánh cắp thông tin từ thiết bị của bạn. Hướng dẫn cài passcode 6 số trên iPhone: Cài đặt > Mật khẩu > Bật mật khẩu > Tuỳ chọn mật khẩu > bạn nhập 6 chữ số của mình vào nhé

Bật tính năng Back Up cho iCloud

backup icloud

Tính năng Backup của iCloud là một tính năng hay được Apple trang bị cho hệ điều hành iOS của mình. Khi bật tính năng này lên thì các thông tin về vị trí, những bức hình tự sướng của kẻ cắp sẽ được đồng bộ lên iCloud từ đó mà bạn sẽ tra được thông tin và lần ra kẻ đã lấy trộm điện thoại của mình. Để bật tính năng Backup cho iCloud thì bạn cần vào: Cài đặt > iCloud > Sao lưu > Sao lưu iCloud

Tính năng tìm điện thoại

tim iphone

Kể từ iOS 7.x trở lên thì iOS đã được trang bị thêm một công cụ cực mạnh và hiểu quả để cho người dùng có thể tìm và xác định được điện thoại của mình đang ở đâu đó là tính năng tìm iPhone thông qua iCloud. Để kích hoạt tính năng tìm iPhone thì bạn cần làm như sau: Cài đặt > iCloud > Tìm iPhone và kéo cho thanh trạng thái chuyển sang màu xanh.

Xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai Passcode

xoa du lieu sau 10 lan sai passcode

Khi đã mất điện thoại thì thông tin cá nhân của bạn sẽ cực kì nguy hiểm, kẻ trộm sẽ thử passcode của bạn nhiều lần để tìm ra mật khẩu thực sự. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lần rằng nếu passcode bị sai 10 lần thì tất cả dữ liệu sẽ bị xóa sạch. Để kích hoạt tính năng này thì bạn làm như sau: Cài đặt > Mật khẩu > bật tick xanh ở mục Xoá dữ liệu.

Hỗ trợ và dịch vụ