4 tính năng mới mẻ trên Android 6.0

Android và iOS là 2 hệ điều hành có thể nói là lớn nhất trên thị phần điện thoại thông minh ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, số người sử dụng hệ điều hành Android còn có phần nhỉnh hơn iOS khiến cho Android trở nên phổ biến và được nhiều hãng sản xuất điện thoại sử dụng hơn. Dưới đây là 4 tính năng trên Android 6.0 cực hay mà chắc hẵn có thể bạn chưa biết.

Tính năng hay trên hệ điều hành Android 6.0

1/ Ẩn ứng dụng ở màn hình chính

tinh nang hay tren android 6 (2)

Android 6.0 có tính năng khá hấp dẫn đó là ẩn đi các ứng dụng mà người dùng không thích nó hiện ra ở màn hình chính. Ở hệ điều hành iOS 10 thì tính năng này cũng được trang bị. Cả 2 hệ điều hành này điều có tính năng hấp dẫn đó thì chắc hẵn bạn đã biết được tầm quan trọng của nó rồi chứ. Giờ đây bạn có thể ẩn đi các ứng dụng mà mình ít sử dụng để “dành diện tích” cho các ứng dụng khác rồi nhé. Để sử dụng tính năng này thì bạn chỉ cần chạm và giữ vào ứng dụng, sau đó chọn vào dấu X để ẩn ứng dụng đi nhé

2/ Ứng dụng khóa vân tay của bên thứ 3

tinh nang hay tren android 6 (3)

Người dùng hệ điều hành Android luôn là những người có lợi thế nhất khi mà luôn được ưu ái khi có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ và trong sô đó là ứng dụng hỗ trợ tùy biến về vân tay. Không như khi mặc định, người dùng chỉ có thể sử dụng một số tính năng cơ bản thì với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều việc hơn thế như khóa từng app, khóa các file và các thông tin cá nhân vô cùng hữu ích.

3/ Bảo mật bằng Gmail

tinh nang hay tren android 6 (4)

Từ hệ điều hành Android 6.0 trở lên thì Android đã được tăng cường thêm rất nhiều về tính năng bảo mật. Đó là khi người dùng muốn khôi phục lại thiết bị của mình thì cần có tài khoản gmail đã đăng nhập trên thiết bị còn không thì bạn hoàn toàn sẽ không làm được gì. Vì thế, nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại Android cũ hãy suy nghĩ đến vấn đề này.

4/ Khôi phục các kết nối

tinh nang hay tren android 6 (5)

Kể từ Android 6.0 việc khôi phục lại các mạng Wifi đã kết nối của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với tính năng có sẵn trên hệ điều hành. Bạn sẽ không cần phải đi xin lại mật khẩu wifi, tìm kiếm các thiết bị đã kết nối bluetooth với mình hay là các thiết lập mạng 3G nữa. Việc bạn cần làm chỉ và vào mục Cài đặt -> Sao lưu và đặt lại để tiến hành khôi phục là xong